Tán sỏi thận ở đâu tốt nhất

Tán sỏi thận ở đâu tốt nhất – là câu hỏi mà các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân vẫn hay quan tâm, thắc mắc và gửi về cho chúng tôi qua Fanpage . Những thắc mắc của bạn đọc về bệnh lý sỏi thận – sỏi đường tiết niệu là rất nhiều, rất phong phú. Bài viết này sẽ cùng với các bạn trả lời câu hỏi "tán sỏi thận ở đâu tốt nhất?"

        

Một ca phẫu thuật nội soi tán sỏi thận bằng ống soi mềm tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 

Sỏi tiết niệu là bệnh lí thường gặp chiếm tới hơn 30% tổng số bệnh nhân tiết niệu và phát hiện trong 2%- 3% dân số của thế giới với tỷ lệ tái phát cao tới 50%. Tỷ lệ người bệnh suy thận do sỏi cũng khá cao. Sỏi thận và niệu quản chiếm đa số (90%), trong đó sỏi canxi chiếm chủ yếu 80%, sỏi uric chiếm 10 – 15%. Nam giới gặp nhiều hơn nữ, gấp 3 lần. Chế độ ăn uống chứa nhiều protein động vật, nhiều canxi, oxalat… là yếu tố nguy cơ tạo sỏi.

Cùng với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật cũng như sự phát triển của các dụng cụ, kỹ thuật nội soi trong tiết niệu. Ngày nay việc điều trị sỏi thận, sỏi đường tiết niệu đã có nhiều bước đột phá, các phương pháp điều trị ít xâm lấn đang ngày càng được áp dụng rộng rãi. Tán sỏi thận bằng phương pháp nội soi thận ống mềm hay tán sỏi thận qua da đường hầm nhỏ đang ngày càng trở nên phổ biển hơn. 

Tán sỏi thận ở đâu tốt nhất? Phương pháp tán sỏi thận tốt nhất? … Đây là những câu hỏi mà người bệnh thường quan tâm. Tuy nhiên, với mỗi một bệnh nhân cụ thể, với tình trạng sỏi cụ thể cùng với sự đồng bộ của các trang thiết bị; kinh nghiệm của phẫu thuật viên… chúng ta sẽ chọn lựa phương pháp phù hợp nhất với từng ca bệnh. 

Câu hỏi tán sỏi thận ở đâu tốt nhất sẽ khó có câu trả lời trọn vẹn. Tuy nhiên, các yếu tố quyết định tới việc hiệu quả điều trị, chi phí điều trị, điều kiện đi lại, bác sĩ phẫu thuật, phương pháp phẫu thuật… sẽ quyết định câu trả lời. 

 Dưới đây là danh sách các bệnh viện  khám và điều trị tán sỏi thận hàng đầu

Nội dung cần lưu ý

1. Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

– Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

– Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là bệnh viện thực hành của trường Đại học Y Hà Nội, cùng với tầm cỡ, sự uy tín của ngôi trường hơn 110 năm tuổi – Trường Đại học Y Hà Nội; Bệnh viện Đại học Y Hà Nội luôn là một trong những địa chỉ tin cậy cho người dân trong việc khám chữa bệnh nói chung. Tại đây những kỹ thuật nội soi trong tiết niệu cũng được áp dụng sớm và đồng bộ; cùng với đội ngũ là các Giáo sư, giảng viên trong trường trực tiếp phẫu thuật. Đây xứng đáng là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lựa chọn điều trị của các bệnh nhân. 

2. Bệnh viện Việt Đức Hà Nội

– Địa chỉ: 

  • Cổng 1:  40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

  • Cổng 2: 14 Phủ Doãn, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Bệnh viện Việt Đức Hà Nội là cái nôi đào tạo các bác sĩ Ngoại khoa tại Miền Bắc, đây là trung tâm Ngoại khoa lớn, uy tín bậc nhất cả nước. Khoa Ngọa Tiết niệu của bệnh viện là nơi thăm khám và điều trị cho các bệnh nhân mắc sỏi thận, cũng như các bệnh liên quan đến thận – tiết niệu khác như: suy thận, sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu… 

Các kỹ thuật nội soi điều trị sỏi tiết niệu được triển khai thực hiên và phát triển cho tới nay: tán sỏi niệu quản ngược dòng, tán sỏi qua da (2002). Từ 2010 tới nay laser được đưa vào sử dụng trong các trường hợp tán sỏi.

 

3. Bệnh viện Bạch Mai

– Địa chỉ: Số 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện đa khoa tuyến trung ương hàng đầu tại miền Bắc.

Với những thành tựu vượt bậc trong việc ứng dụng khoa học trong các lĩnh vực: chẩn đoán hình ảnh, nội soi, dụng cụ phá sỏi…từ năm 1980 trở lại đây, một loạt các phương pháp điều trị sỏi thận không sang chấn hoặc ít sang chấn đã ra đời và ngày càng hoàn thiện. Các phương pháp chủ yếu điều trị sỏi thận ít sang chấn hiện tại đang được áp dụng bao gồm: lấy sỏi thận qua da, tán sỏi thận qua nội soi niệu quản ngược dòng , lấy sỏi thận bằng phẫu thuật nội soi trong hoặc sau phúc mạc.

4. Bệnh viện E Hà Nội

– Địa chỉ

  • Số 87 + 89 Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội

Bệnh viện E là một bệnh viện đa khoa Trung ương hạng I trực thuộc Bộ Y tế nằm ở phía Tây Bắc Hà Nội. Bệnh viện là nơi thăm khám và điều trị cho người dân tại thủ đô và các tỉnh thành lân cận.

Trong 5 năm (2011 – 2016), Khoa Thận Tiết niệu – Bệnh viện E đã điều trị sỏi niệu quản bằng nội soi can thiệp ngược dòng cho hơn hai nghìn (2.000) bệnh nhân.  Tán sỏi niệu quản qua nội soi ngược dòng bằng laser là 1 trong những thế mạnh của bệnh viện E trong điều trị sỏi thận. Đây là phương pháp mới, rất hiệu quả trong điều trị sỏi bể và nhóm đài thận, kỹ thuật hiện đại nhất trên thế giới hiện nay.

Hình ảnh trước và sau khi tán sỏi

          Hình ảnh trước và sau khi tái sỏi thận (T) tại bệnh viện E

5. Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

– Địa chỉ

  • 1 Trần Hưng Đạo, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 là một trong 4 bệnh viện hạng đặc biệt Quốc gia, có điều kiện cơ sở vật chất tốt với trang thiết bị hiện đại, đồng bộ cùng đội ngũ bác sĩ có trình độ cao. Đối tượng khám chữa bệnh gồm cán bộ cấp cao trong quân đội, cán bộ cấp cao Đảng – Nhà nước, và các đối tượng khác.

Phạm vi điều trị bao gồm: điều trị sỏi có kích thước lớn, sỏi san hô, sỏi thận có biến chứng bằng phương pháp tan sỏi ( trong và ngoài cơ thể) kết hợp với nội soi đặt stent JJ niệu quản; lấy sỏi thận qua da, lấy sỏi thận qua đường hầm nhỏ.

6. Bệnh viện 103

– Địa chỉ:

  •  261 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội

Là bệnh viện huấn luyện của Học viện Quân Y, bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc Tổng cục Hậu Cần. Bệnh viện 103 có chức năng khám, chữa bệnh theo tuyến và khu vực cho bộ đội, các đối tượng chính sách, Bảo hiểm y tế và nhân dân.

Hàng năm khoa phẫu thuật tiết niệu của bệnh viện 103 đã thăm khám và điều trị cho hàng trăm lượt bệnh nhân mắc sỏi thận. Trong thời gian qua khoa đã nghiên cứu ứng dụng nhiều kỹ thuật mới đặc biệt các kỹ thuật điều trị ít xâm lấn như các phẫu thuật nội soi can thiệp, tán sỏi nội soi, tán sỏi ngoài cơ thể… điều trị sỏi thận.

Hướng phát triển của  trong những năm tới là tiếp tục triển khai kỹ thuật mới đồng thời cập nhật và phát triển phương pháp lấy sỏi thận qua da… giúp bệnh nhân sỏi thận nhanh chóng bình phục hơn.

Tại khu vực miền Nam

7. Bệnh viện Bình Dân

– Địa chỉ: 371, Điện Biên Phủ, Q. 3, Tp. Hồ Chí Minh

– Bệnh viện Bình Dân Hồ Chí Minh là bệnh viện đầu ngành về Ngoại tiết niệu, đây là cơ sở khám và điều trị bệnh lý ngoại khoa tiết niệu, sỏi tiết niệu hàng đầu ở khu vực phía Nam. Nơi đây cũng là một trong những cơ sở đầu tiên ở Việt Nam thực hiện các kỹ thuật nội soi tán sỏi thận kỹ thuật cao, ít xâm hại. 

8. Bệnh viện Đại học Y Dược HCM

 

– Địa chỉ:

  • 215 Hồng Bàng, P.11, Q.5,TP.HCM

  • 201 Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5,TP.HCM

  • 221B Hoàng Văn Thụ, P.8, Q.PN,TP.HCM

  • 20-22 Dương Quang Trung, P.12, Q.10 TP. HCM

– Bệnh viện Đại học Y Dược HCM luôn là điểm đến tin cậy của người dân khu vực miền Nam. Nơi đây hội tụ các bác sĩ giỏi, các giảng viên Đại học Y Dược HCM, là nơi phát triển đồng bộ, ứng dụng nhiều kỹ thuật cao, kỹ thuật mới trong khám và điều trị. Tại đây, các phương pháp tán sỏi thận hiện đại nhất cũng đã được áp dụng và mang lại hiệu quả cao cho người bệnh. 

9. Bệnh viện Chợ Rẫy

 

– Địa chỉ: 201B, Nguyễn Chí Thanh, Q. 5, Tp. Hồ Chí Minh

– Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện hạng đặc biệt, là địa chỉ tin cậy của các bệnh nhân khu vực miền nam. Đây là cơ sở uy tín trong khám và điều trị bệnh.

10. Hệ thống Bệnh viện Vinmec

– Địa chỉ: Bệnh viện Vinmec cùng với tham vọng của tập đoàn Vingroup – phát triển là một hệ thống bệnh viện Quốc tế trên khắp Việt Nam. 

– Bệnh viện Vinmec là bệnh viện được đầu tư các trang thiết bị hiện đại nhất Việt Nam, cùng với chính sách thu hút nhân tài – Bệnh viện Vinmec đang dần trở thành địa điểm tin cậy của người bệnh trong việc chọn lựa địa chỉ khám chữa bệnh. 

Kết luận: Tán sỏi thận ở đâu tốt nhất? – Câu trả lời là do chính bạn trả lời. Nơi tán sỏi thận tốt nhất là nơi mang lại hiệu quả điều trị cao nhất với kinh phí, điều kiện phù hợp nhất. 

Website Soitietnieu.com được xây dựng và quản lý bởi Bs Mai Văn Lực. Chúng tôi hỗ trợ khám và điều trị các bệnh lý Ngoại khoa tiết niệu tại các bệnh viện uy tín do các bác sĩ giỏi, giáo sư đầu ngành trực tiếp khám và điều trị. 

Liên hệ:   0984 260 391 -   0886 999 115

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *